Các hoạt động nhân ngày kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Ngày 31/07/2019 11:25:03

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân tới Mẹ VNAH các AHLS năm 2018-2019 Cấp ủy, Chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo và xây dựng được một Nhà bia tưởng niệm là nơi để ghi nhớ công ơn to lớn của Mẹ VNAH các AHLS xã đã hy sinh cho nền tự do độc lập, để giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ con cháu mai sau, là nơi để đảng bộ, Chính quyền và nhân các gia đình chính sách đến dâng hương tưởng nhớ nhân các ngày lễ, tết.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, cuộc chính tranh bảo vệ Tổ Quốc biên giới phía Bắc, biên giới Tây nam và giúp nước bạn Lào, Cam Pu Chia. Cùng với cả nước, xã Thọ thanh huyện Thường Xuân đã có hàng trăm lượt người con ưu tú của quê hương Thọ Thanh lên đường tòng quân đánh giặc. Góp phần cùng với quân dân cả nước làm nên cuộc Tổng khởi nghĩa 1945 giành Chính quyền về tay nhân dân, làm nên chiến thắng Lịch sử Điện biên Phủ năm 1954, vang khắp 5 Châu, chấn động địa cầu. Góp phần vào cuộc Tổng tiến công, nổi dậy mùa xuân năm 1975 giành được độc lập tự do thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà, non sông nối liền một dải như ngày hôm nay.
Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, ác liệt của dân tộc ta, xã Thọ Thanh có 85 Liệt sỹ hy sinh và mãi mãi không trở về đất mẹ, trong số đó có nhiều liệt sỹ vô danh chưa tìm thấy phần mộ, có 48 thương binh, bệnh binh, có 15 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học Da cam dioxin, có 1 người bị địch bắt tù đày và có 8 Mẹ VNAH trong đó còn 01 Mẹ đang còn sống năm nay đã 103 tuổi.
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) với nghĩa cử cao đẹp uống nước nhớ nguồn. UBND xã Thọ Thanh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng ngày TBLS 27/7. Nhằm tri ân ghi nhớ công lao to lớn của Mẹ VNAH, các AHLS của xã đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, tri ân các thương, bệnh binh gia đình có công với nước. Tổ chức thăm hỏi tặng quà Mẹ VNAH các thương binh nặng hạng 1 hạng 2 thương, bệnh binh, người bị địch bắt tù đày và gia đình có công với nước trên địa bàn xã bị ốm đau bệnh tật nặng. Phối hợp với Công đoàn cơ quan xã, đoàn thanh niên xã dọn vệ sinh khuôn viên Nhà bia tưởng niệm Mẹ VNAH các anh hùng Liệt sỹ xã Thọ Thanh.

Sáng ngày 26/7/2019 Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, tưởng nhớ công ơn Mẹ VNAH các Anh hùng Liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm của xã, tại buổi lễ đã có đông đảo cán bộ, Đảng viên, các thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình chính sách người có công và nhân dân trong xã đến dự lễ. Sau buổi lễ UBND xã đã tổ chức buổi tọa đàm ôn lại truyền thống 72 năm ngày TBLS đồng chí Cầm Thị Phượng ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy xã Thọ Thanh cùng Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ xã đến dự. Tại buổi tọa đàm UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm 2019, báo cáo tình hình thực hiện các chủ trương chính sách của Nhà nước của địa phương đối với người có công trên địa bàn xã Thọ Thanh. Đồng thời cũng lắng ý kiến phát biểu về tâm tư nguyện vọng của các thương, bệnh binh các gia đình chính sách và sự quan tâm của cấp ủy, Chính quyền địa phương.

Đồng chí Cầm Thị Phượng đã thay mặt cấp ủy, Chính quyền địa phương tiếp thu các ý kiến của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Đồng thời cũng biểu dương các thương, bệnh binh gia đình có công toàn xã trong những năm qua mặc dù còn gặp không ít khó khăn về đời sống, kinh tế và mỗi khi vết thương cũ tái phát khi trái gió trở trời. Nhưng nhiều đồng chí thương. bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và gia đình chính sách có công đã chủ động vượt qua khó khăn, bệnh tật để vươn lên làm kinh tế gia đình, tham gia đóng góp xây dựng quê hương xóm, làng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các hoạt động nhân ngày kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Đăng lúc: 31/07/2019 11:25:03 (GMT+7)