Ngày 24/10/2019 14:18:23

Nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân đáp yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới xã Thọ Thanh

Nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân

đáp yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới

Xác định công tác xây dựng lực lượng dân quân là một trong những nhiệm vụ quan trọng phần giữ vững Góp phần giữ vững an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

(Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019)

Để cũng cố, xây dựng lực lượng Dân quân hàng năm Ban CHQS xã đã tham mưu cho Đảng ủy ra Nghị quyết chuyên đề về công tác huấn luyện chiến đấu, làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, công chức và nhân dân về luật DQTV. Ban CHQS xã làm tốt việc đăng ký và quản lý công dân độ tuổi dân quân, đến nay tỷ lệ dân quân đạt 1,4% so với dân số, tỷ lệ Đảng viên trong lực lượng dân quân trong lực lượng dân quân ngày càng tăng năm 2019 là 2,8%, các thôn đội trưởng đều là đảng viên.

Trong công tác huấn luyện luôn được chú trọng, hàng năm Đảng uỷ-UBND đã chỉ đạo Ban CHQS xã tổ chức huấn luyện theo kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện đảm bảo, thường xuyên chỉ đạo đổi mới một số nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện sát với điều kiện thực tế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Quân số huấn luyện năm 2019 là: 62 đ/c bao gồm lực lượng dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, Dân quân tại chỗ và dân quân các binh chủng, kết quả kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó có 76% đạt khá giỏi, được Ban CHQS huyện đánh giá là đơn vị đạt khá trong công tác huấn luyện dân quân năm 2019.

(Dân quân xã tham gia làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường)

Bên cạnh đó, lực lượng dân quân còn tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện xây dựng nông thôn mới; tham gia làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai, tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ khu vực phòng thủ huyện; diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã. Phối hợp chặt chẽ với công an giữ gìn an toàn về ANCT-TTATXH trên đại bàn xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy, trực tiếp bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân ở cơ sở trong mọi tình huống.

Đăng lúc: 24/10/2019 14:18:23 (GMT+7)

Nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện lực lượng dân quân

đáp yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới

(Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019)