xã Thọ Thanh tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng, liệt sỹ nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023

Ngày 28/07/2023 10:55:08

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND, ngày 30/6/2023 của UBND xã Thọ Thanh về Tổ chức các hoạt động nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023. Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt Sỹ 27/7. Sáng 27//7/2023 tại nhà bia tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng, liệt sỹ xã Thọ Thanh. UBND xã Thọ Thanh tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Minh Chính - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Đức Nghĩa - Phó bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Công Hùng - Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Công - Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, công chức chuyên môn, người hoạt động không chuyên trách, Công an xã, BCH QS xã, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, bí thư chi đoàn của 7 thôn, thân nhân các gia đình Liệt sỹ, Người có công trên địa bàn xã.

Với lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với cách. Nhân dịp này Đảng ủy, HĐND - UBND - MTTQ xã cùng với các tổ chức, các ban, ngành đoàn thể trong xã tổ chức thành lập đoàn đến trao 28 suất quà cho các thương bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ ốm đau nặng, các gia đình chính sách khó khăn, tiếp nhận và trao 354 suất quà của Trung ương, Tỉnh, huyện cho các đối tượng theo quy định; tổ chức thắp nến tri ân tại nhà bia tưởng niệm vào tối 26/7.

Với truyền thống "uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong không khí trang nghiêm cán bộ và nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính đối với các anh, các chị, các mẹ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, làm trọn trách nhiệm vinh quang của Tổ quốc.

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động, đảng bộ và nhân dân xã Thọ Thanh nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương Thọ Thanh ngày càng phát triển, giàu đẹp văm minh, đưa xã Thọ Thanh về đích xã Nông thôn mới nâng cao. Xứng đáng với những hi sinh của các anh hùng liệt sỹ và các mẹ Việt Nam Anh hùng.

Một số hình ảnh trong Lễ dâng hương.

Lễ Chào cờ

Đ.c Dương Minh Chính - HUV, BTĐƯ, Chủ tịch HĐND xã dâng hương

Cán bộ và nhận dân dâng hương

Đăng lúc: 28/07/2023 10:55:08 (GMT+7)

Một số hình ảnh trong Lễ dâng hương.

Lễ Chào cờ

Đ.c Dương Minh Chính - HUV, BTĐƯ, Chủ tịch HĐND xã dâng hương