Ban công tác Mặt trận thôn 1 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam(18/11/1930- 18/11/2020)

Ngày 16/11/2020 10:56:05

Tham dự ngày hội có đồng chí Cầm Thị Phượng- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện Thường Xuân và các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy- Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận ở các khu dân cư trên địa bàn toàn xã và toàn thể nhân dân thôn 1.

Sáng ngày 15/11/2020 Ban công tác Mặt trận Thôn 1, xã Thọ Thanh tổ chức điểm cấp xã ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Thôn 1

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân khu dân cư Thôn 1 đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua. Ban Công tác Mặt trận đã báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” năm 2020.

Dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Thọ Thanh, Chi ủy Chi bộ, ban thôn, ban công tác Mặt trận thôn và các tổ chức hội, đã phát huy tốt vai trò hạt nhân, đặc biệt là tình đoàn kết, phấn đấu vươn lên của bà con nhân dân trong thôn. Năm 2020 đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm được nâng lên. Nhân dân trong thôn sống hòa thuận, không có vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, các tai tệ nạn xã hội được kiềm chế, tham gia xây dựng nông thôn mới với những kết quả đáng phấn khởi. Nhiều gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, qua bình xét có 227 hộ gia đình văn hóa, đạt 77%. Các phong trào thi đua đạt hiệu quả, một số hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo, số hộ làm ăn khá và có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng tăng lên.

Phát động phong trào thi đua ban công tác mặt trận thôn tiếp tục vận động nhân dân nâng cao chất lượng, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Năm 2021 sẽ thí điểm xây dựng trung tâm hoạt động cộng đồng theo hướng dẫn; triển khai đề án nhằm thực hiện các nội dung: Đoàn kết, có đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới; đoàn kết chăm lo sự nghiệp giáo dục; chăm sóc sức khỏe, thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình, xây dựng môi trường cảnh quan sạch đẹp; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Xây dựng Gia đình văn hoá, Khu dân cư văn hoá.

Đồng chí: Dương Minh Chính- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã Thọ Thanh

phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu chỉ đạo ngày hội, đồng chí Dương Minh Chính- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã Thọ Thanh đã ghi nhận và biểu dương kết quả của Ban công tác mặt trận thôn trong năm 2020, đồng thời nhấn mạnh năm 2021, Chi ủy, Ban quản lý thôn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức vận động nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường tuyên truyền đưa Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tích cực giám sát hoạt động của cán bộ, đảng viên ở khu dân cư; tuyên truyền thanh niên trong độ tuổi tích cực tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự; chú trọng xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Người thực hiện: Lê Thị Hải

Đăng lúc: 16/11/2020 10:56:05 (GMT+7)

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Thôn 1

Đồng chí: Dương Minh Chính- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã Thọ Thanh