Một số hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023

Ngày 14/07/2023 10:40:25

Ngày Môi trường thế giới năm 2023 được diễn ra vào ngày 05/6do Chương Trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề"Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" (Solutions to Plastic Pollution), trong đó tập trung thực hiện chiến dịch "Chống ô nhiễm nhựa" (Beat Plastic Pollution).

Chủ đề năm nay nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào?

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã Thọ Thanh

Một số hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023

Đăng lúc: 14/07/2023 10:40:25 (GMT+7)

Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào?