Tưng bừng Lễ hội Cầu phúc đình làng Hồ năm 2023

Ngày 27/03/2023 10:11:11

Đình làng Hồ - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh được công nhận năm 2013. Lễ hội cầu phúc hàng năm đều được tổ chức đảm bảo nghiêm trang, thành kính, đúng phong tục tập quán của cha ông để lại, tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Năm 2023 Lễ hội diễn ra từ ngày 01/3 đến ngày 04/3/2023 (tức ngày 10 đến ngày 13/02 âm lịch), nhằm nâng cao hiểu biết của toàn dân về thân thế sự nghiệp của Thành Hoàng làng, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của địa phương; Nhằm giáo dục truyền thống dựng nước và giữ nước của nhân dân Việt Nam, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và lòng tự hào dân tộc.

Lễ hội có nhiều hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian như: cờ tướng, chọi gàm bịt mắt bắt vịt, bóng truyền, bóng đá,...được tổ chức đã thu hút đông đảo nhân dân trong làng, trong xã, các xã, huyện lân cận đến tham ra.

Đình làng Hồ - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh

Đánh cờ thú vui tao nhã của các cụ cao niên

Hội chọi gà

Giải bóng chuyền