Ngày 23/07/2019 00:00:00

Thọ Thanh là xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trải qua các cuộc chiến tranh vệ Quốc, xã Thọ Thanh đã có hàng nghìn lượt người con, dân địa phương tham gia dân công hỏa tuyến, dân quân du kích, thanh niên xung phong và tham gia vào lực lượng quân đội, Công an nhân dân Việt Nam trực tiếp chiến đấu trên các chiến trường. Trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc biên giới phía Bắc, biên giới tây nam. Toàn xã có: 125 đối tượng thương bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, 85 liệt sỹ đã hy sinh hiện nay nhiều liệt sỹ thân nhân, gia đình chưa tìm được mộ phần và hài cốt, 01 anh hùng lực lượng vũ trang; Toàn xã có 07 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Ủng hộ xây dựng nhà bia tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng

các anh hùng liệt sỹ của xã, xây dựng Cổng Làng xã Thọ Thanh

Kính gửi:

- Các Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trong và ngoài tỉnh;

- Các cá nhân các nhà hảo tâm và nhân dân toàn xã;
- Con em xã Thọ Thanh đang công tác, sinh sống, học tập, làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.

Trong những năm qua thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, Chính quyền địa phương xã Thọ Thanh đang tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới và công tác chăm sóc, giúp đỡ đối tượng chính sách người có công.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới trên quê hương xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Năm 2018 xã Thọ Thanh đã đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để tưởng nhớ công ơn to lớn của Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sỹ xã Thọ Thanh đồng thời chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm để đạt 19 tiêu chí nông thôn mới. Năm 2018 Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thọ Thanh đã Quyết định chủ trương đầu tư xây Nhà bia tưởng niệm Mẹ VNAH các Anh hùng liệt sỹ xã và đầu tư xây dựng 2 Cổng Làng với tổng mức đầu tư khoảng 1,7 tỷ đồng. Trong đó nguồn ngân sách Nhà nước hỗ trợ 500 triệu đồng số tiền còn lại huy động từ nguồn ngân sách xã và nguồn xã hội hóa.

Thọ Thanh là xã thuần nông nguồn thu nhập chủ yếu từ trồng trọt điều kiện kinh tế của nhân dân địa phương thu nhập thấp, đời sống còn khó khăn, ngân sách cấp xã không có nguồn thu chủ yếu thu từ cân đối ngân sách cấp trên.

Để có nguồn kinh phí xây dựng Nhà bia tưởng niệm Mẹ VNAH, các Anh hùng, liệt sỹ xã và xây dựng 2 cổng Làng của xã Thọ Thanh năm 2018. Là nơi tâm linh để cán bộ, nhân dân, thân nhân các Mẹ VNAH các Anh hùng liệt sỹ xã thăm viếng, dâng hương, tưởng nhớ, tri ân các Mẹ và liệt sỹ mỗi độ tết đến xuân về và ngày thương binh liệt sỹ hàng năm. Đồng thời đầu tư xây dựng mới 2 cổng Làng, xã trên 2 trục lộ chính từ Quốc lộ 47 vào xã Thọ Thanh là thể hiện tính nghiêm trang của truyền làng, xã từ ngàn xưa cha ông để lại cho hậu thế cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống là niềm tự hào của mỗi người con xã Thọ Thanh khi được bước qua cánh cổng Làng sau bao năm xa xứ trở về quê hương.

Để có nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình trên UBND-UB-MTTQ xã Thọ Thanh phát tâm kêu gọi đến cơ quan, doanh nghiệp các tổ chức, các đơn vị trường học trạm y tế, các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cán bộ, công chức, viên chức trong ngoài xã và nhân dân, con em xã Thọ Thanh đang sinh sống, công tác, làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; bằng tình cảm, trách nhiệm với các Mẹ VNAH các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc; bằng tấm lòng và tâm thiện với quê hương xã Thọ Thanh hãy ủng hộ, giúp đỡ một phần kinh phí để giúp địa phương xã Thọ Thanh hoàn thành 2 công trình trên đúng tiến độ. Những tấm lòng vàng, hảo tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và nhân dân. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Thanh rất trân trọng, vinh danh những tấm lòng nhân ái, những đóng góp, ủng hộ quý báu cho công trình. Chúng tôi cam kết sử dụng nguồn kinh phí của các nhà hảo tâm ủng hộ đúng mục đích có hiệu quả thiết thực nhất.

Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND- MTTQ xã Thọ Thanh kính chúc quý cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, con em địa phương đang công tác, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, toàn thể nhân dân mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt!

Xin trân trọng cảm ơn!

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN TM. UB-MTTQ

CHỦ TỊCH CHỦ TỊCH

Hà Huy Hiền Lê Văn Biên