Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 05/10/2020 10:16:24

Chiều ngày 30/9/2020, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thọ Thanh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai kế hoạch phun hoá chất năm 2020 cho cán bộ và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn xã Thọ Thanh.

Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Chiều ngày 30/9/2020, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thọ Thanh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai kế hoạch phun hoá chất năm 2020 cho cán bộ và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn xã Thọ Thanh.

Đ/c Lê Hữu Giang - Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc lớp tập huấn

Dự lớp tập huấn có đồng chí Lê văn Biên - Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ xã ; đồng chí Lê Văn Đong - Trưởng phòng nông ngiệp, Phó BCĐ VSATTP huyện Thường Xuân; các đồng chí - Thường trực HĐND - UBND và các tổ chức đoàn thể cấp xã;các đồng chí là thành viên ban quản lý VSATTP xã; Ban nông nghiệp xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thành viên tổ giám sát cộng đồng của 7 thôn; các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn xã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực: Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, kịp thời hướng dẫn cơ sở thực phẩm tuân thủ các quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trên địa bàn xã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào nghiêm trọng.



Đ/c Lê Văn Đong - Trưởng phòng Y tế, Phó BCĐ VSATTP huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, Đ/c Lê Văn Đong - Trưởng phòng Y tế, Phó BCĐ VSATTP huyện đã thông tin một số nội dung cơ bản các văn bản pháp lý hiện hành về lĩnh vực VS ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; qui định cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; quy định về lưu mẫu thức ăn, ghi chép sổ sách liên quan.
Bế mạc buổi tập huấn đồng chí Lê Hữu Giang- PCT nhấn mạnh : đây là nội dung quan trọng giúp cho cấp ủy, chính quyền, các ban, tổ giám sát nắm chắc chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong quản lý giám sát VSATTP, các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm rõ hơn về quy trình cung cấp tực phẩm an toàn. Đông chí yêu cầu các cá nhân, các bộ phận, các ban và những hộ kinh doanh thực phẩm nêu cao vai trò trách nhiệm thực hiện tốt công tác VSATTP, phấn đấu đưa Thọ Thanh về đích xã ATVSTP trong năm 2020, đông thời góp phần đảm bảo sức khỏe trước mắt cũng như lâu dài cho nhân dân.

Lê Sỹ Nam - Công chức văn hoá

Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 05/10/2020 10:16:24 (GMT+7)

Chiều ngày 30/9/2020, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thọ Thanh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai kế hoạch phun hoá chất năm 2020 cho cán bộ và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn xã Thọ Thanh.

Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Chiều ngày 30/9/2020, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thọ Thanh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai kế hoạch phun hoá chất năm 2020 cho cán bộ và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn xã Thọ Thanh.

Đ/c Lê Hữu Giang - Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc lớp tập huấn

Dự lớp tập huấn có đồng chí Lê văn Biên - Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ xã ; đồng chí Lê Văn Đong - Trưởng phòng nông ngiệp, Phó BCĐ VSATTP huyện Thường Xuân; các đồng chí - Thường trực HĐND - UBND và các tổ chức đoàn thể cấp xã;các đồng chí là thành viên ban quản lý VSATTP xã; Ban nông nghiệp xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thành viên tổ giám sát cộng đồng của 7 thôn; các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn xã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực: Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, kịp thời hướng dẫn cơ sở thực phẩm tuân thủ các quy định của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trên địa bàn xã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào nghiêm trọng.



Đ/c Lê Văn Đong - Trưởng phòng Y tế, Phó BCĐ VSATTP huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, Đ/c Lê Văn Đong - Trưởng phòng Y tế, Phó BCĐ VSATTP huyện đã thông tin một số nội dung cơ bản các văn bản pháp lý hiện hành về lĩnh vực VS ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; qui định cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; quy định về lưu mẫu thức ăn, ghi chép sổ sách liên quan.
Bế mạc buổi tập huấn đồng chí Lê Hữu Giang- PCT nhấn mạnh : đây là nội dung quan trọng giúp cho cấp ủy, chính quyền, các ban, tổ giám sát nắm chắc chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong quản lý giám sát VSATTP, các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm rõ hơn về quy trình cung cấp tực phẩm an toàn. Đông chí yêu cầu các cá nhân, các bộ phận, các ban và những hộ kinh doanh thực phẩm nêu cao vai trò trách nhiệm thực hiện tốt công tác VSATTP, phấn đấu đưa Thọ Thanh về đích xã ATVSTP trong năm 2020, đông thời góp phần đảm bảo sức khỏe trước mắt cũng như lâu dài cho nhân dân.

Lê Sỹ Nam - Công chức văn hoá