Đảng ủy – UBND xã Thọ Thanh tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020

Ngày 08/10/2020 11:25:41

Sáng ngày 30/9/2020 tại Hội trường UBND xã Thọ Thanh, Đảng ủy- UBND xã tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thọ Thanh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Dần- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hải- Ủy viên BCH- Chánh Văn phòng Huyện ủy và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ; các đồng chí cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, hội đặc thù; các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, trường, trạm y tế, HTX dịch vụ nông nghiệp.

Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh khó khăn, thuận lợi đan xen, với sự quyết tâm, chủ động trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền. Xã Thọ Thanh đã tập trung mọi nguồn lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa phát triển kinh tế- xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Đảng ủy- UBND xã đã chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Tổ chức lãnh đạo toàn diện các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, kinh tế tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế phát triển đúng định hướng. Tổ chức thành công Đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020- 2022 và Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Công tác chính sách an sinh xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định, giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn 4 chỉ tiêu khó hoàn thành kế hoạch: thu ngân sách trên địa bàn; huy động vốn đầu tư toàn xã hội; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đạt chuẩn xã an toàn thực phẩm.

z2101714763968_7d9b6b3527873bdb16040e50cb16113f

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hồ Văn Dần- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đánh giá cao kết quả địa phương đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020 và bày tỏ sự tin tưởng đối với tập thể BCH trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020. Trong đó nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu sau đây: Còn 4 chỉ tiêu trong cuối năm 2020 tập thể BCH phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo để hoàn thành và vượt kế hoạch; 25 chỉ tiêu của năm 2021 phải được thảo luận tại hội nghị tổng kết của Đảng ủy và kỳ họp của HĐND để đề ra chủ trương, đường lối tổ chức thực hiện; tập trung chỉ đạo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021- 2030; đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền, cần làm rõ vai trò của tập thể và cá nhân trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quan tâm thực hiện các chương trình trọng tâm và các khâu đột phá; tăng cường công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy, HĐND, MTTQ, các đoàn thể.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Dương Minh Chính- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy đã chỉ đạo các bộ phận, các ngành, các đơn vị, MTTQ, các đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, trong đó nhấn mạnh công tác sản xuất vụ đông; tăng thu ngân sách; chính sách người có công, làm tốt công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn 2; công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người thực hiện: Lê Thị Hải

Đăng lúc: 08/10/2020 11:25:41 (GMT+7)

z2101714763968_7d9b6b3527873bdb16040e50cb16113f

Người thực hiện: Lê Thị Hải