Thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND xã Thọ Thanh khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 23/07/2019 00:00:00

Kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND xã Thọ Thanh khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Thường trực HĐND xã Thọ Thanh. Được sự đồng ý thống nhất của Ban Thường vụ đảng ủy xã Thọ Thanh và thường trực HĐND huyện Thường Xuân.

Ngày 22 tháng 7 năm 2019, HĐND xã Thọ Thanh long trọng tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự theo dõi và chỉ đạo kỳ họp thứ 7 HĐND xã có bà Cầm Thị Phượng ủy viên BCH đảng bộ huyện Thường Xuân, ông Hà Văn Hiếu Tổ trưởng tổ đại biểu số 5, HĐND huyện Thường Xuân khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp được truyền thanh trực đến cử tri và nhân dân toàn xã qua hệ thống loa truyền thanh của xã. Ông Lê Văn Năm Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu khai mạc kỳ họp, kỳ họp đã nghe toàn văn báo tình hình kinh tế, xã hội, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm và những giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kiểm điểm về quản lý, điều hành của UBND, Chủ tịch UBND xã 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả thu NSNN, chi NSĐP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo quyết toán thu NSNN, chi NSĐP năm 2018; báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới; báo cáo công tác giảm nghèo nhanh và bền vững 6 tháng đầu năm 2019. Nghe các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019; các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã; các tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp; thông báo của UB-MTTQ xã tham gia xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri toàn xã; nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021. Nghe bà Cầm Thị Phượng bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo và ghi nhận kết quả nổi bật, đạt được của nhân dân và cán bộ xã Thọ Thanh xã 6 tháng đầu năm 2019, ông Hà Huy Hiền Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và cử tri đồng thời giải trình một số nội dung mà các đại biểu và cử tri bức xúc, quan tâm, một số định hướng phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QP-AN 6 tháng cuối năm 2019 để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch theo Nghị quyết HĐND xã đề ra.
Tại kỳ họp các đại biểu đã dân chủ thảo luận sôi nổi đúng trọng tâm, trọng điểm và đã có 17 ý kiến tham gia vào nội dung các báo cáo, tờ trình với 51 vấn đề có liên quan đến về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo QP-AN, công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực của địa phương. Kỳ họp và các đại biểu đánh giá cao vai trò điều hành của UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2019. Trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh với cây trồng, vật nuôi bùng phát, giá cả các sản phẩm nông sản, thực phẩm giảm mạnh thị trường không ổn định. Đã làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất, chăn nuôi và thu nhập của người dân. Nhưng với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm của tập thể UBND và CBCC có sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyên Thường Xuân, BTV đảng ủy xã sự phối hợp của MTTQ, các ngành đoàn thể, có sự ủng hộ của nhân dân. 6 Tháng đầu năm 2019, UBND xã đã tập trung chỉ đạo chuyển đổi mô hình cơ cấu cây trồng công nghệ cao, giao cho HTX DVNN Thọ Thanh xây dựng 3000 m2 nhà màng, nhà lưới trồng cây dưa lê kim Hoàng Hậu, chỉ đạo nhân dân thí điểm trồng cây dược liệu cây Bạc hà 10.000 m2, trồng cây dưa Hấu, dưa Lê trên đất pha cát, đất bãi bồi ven sông 10.000 m2, thực hiện mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Cửa Đạt và trên sông Chu bước đầu đã cho thu nhập kinh tế cao, dự kiến triển khai nhân rộng mô hình sản xuất ra toàn xã năm 2020. xã Thọ Thanh có 13/21 chỉ tiêu đạt kế hoạch cả năm trong đó có 9 chỉ vượt kế hoach. Giá trị tăng trưởng đạt 14,2%, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,24 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,14%. Số thôn đủ điều kiện đạt chuẩn NTM 7/7 thôn được công nhận đạt 100%, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM đang chờ kết quả thẩm định công nhận của UBND tỉnh Thanh hóa. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nâng cao, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu NSNN chi NSĐP năm 2018; Nghị quyết phê duyệt việc xử dụng nguồn ngân sách dự phòng năm 2018; Nghị quyết phê duyệt tình hình kinh tế, xã hội, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu, nhiệm vụ giải pháp năm 6 tháng cuối năm 2019 của UBND xã Thọ Thanh trình tại kỳ họp.

6 tháng cuối năm 2019 trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra chưa hoàn thành còn nhiều. Đòi hỏi cần có sự đoàn kết nội bộ tập trung chỉ đạo vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Sự điều hành linh hoạt, sáng tạo của UBND xã sự đồng lòng, giúp sức của nhân dân và con em xã Thọ Thanh đang công tác, làm ăn, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc hướng về quê hương Thọ Thanh anh Hùng, đóng góp, ủng hộ về vật chất, tinh thần, trí tuệ để xây dựng quê hương Thọ Thanh ngày càng giàu đẹp.

Sau thời gian 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương trách nhiệm, đúng pháp Luật kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016-2020 đã thành công tốt đẹp. UBND xã Thọ Thanh thông báo kết quả kỳ họp đến các cấp ủy đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan đóng trên địa bàn xã, CBCC và toàn thể cử tri, nhân dân toàn xã biết để phối hợp chỉ đạo, kiểm tra giám sát. Góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

Hà Huy Hiền

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND xã Thọ Thanh khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 23/07/2019 00:00:00 (GMT+7)