Thọ Thanh phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao trong nhà màng nhà lưới

Ngày 24/07/2019 08:45:31

Mô hình mới của nhân dân xã Thọ Thanh

CÂY DƯA LÊ KIM HOÀNG HẬU TRÊN VÙNG ĐẤT THỌ THANH

Mặc dù mới bén duyên với đồng đất Thọ Thanh từ đầu năm 2019, song cây dưa Lê Kim Hoàng Hậu đã có chỗ đứng vững chắc trong cơ cấu cây trồng của địa phương. Bắt đầu từ việc liên kết giữa công ty đường Lam Sơn và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thọ Thanh, cây dưa vàng được chọn làm cây tiên phong trong chuỗi liên kết hợp tác sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, qua quá trình 70 ngày trồng, chăm sóc, thu hoạch cây dưa vàng đã thể hiện rõ những ưu điểm cụ thể: phù hợp với chất đất, sinh trưởng phát triển tốt, chất lượng dưa ngon, ngọt chinh phục được cả khách hàng khó tính nhất.

Điều đặc biệt nữa là cây dưa vàng tại Thọ Thanh đượcsản xuất trong nhà lưới, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc vì thế dưa không những ngon mà còn sạch, rất phù hợp với thị hiếu hiện nay của người tiêu dùng đang hướng tới các sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dưa Lê Kim Hoàng hậu chuẩn bị thu hoạch

Về giá trị kinh tế cây dưa vàng tạo ra thu nhập cao cho người nông dân, sau 70 ngày trừ chi phí đầu tư chăm sóc mỗi sào dưa (500m2) có lãi từ 25 - 30 triệu đồng, gấp hơn 10 đến 15 lần so với cây trồng truyền thống như: lúa, ngô, đậu, lạc,…hiện đang canh tác.

Nhìn những quả dưa béo tròn óng ả lấp lánh ánh vàng trong cái nắng ngọt mùa hè và nụ cười đôn hậu trên môi người nông dân, chúng ta tin tưởng cây dưa Lê Kim Hoàng Hậu sẽ là cây chủ lực trên mảnh đất Thọ Thanh. Đồng thời sẽ là cây làm giàu cho người nông dân ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Thọ Thanh phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao trong nhà màng nhà lưới

Đăng lúc: 24/07/2019 08:45:31 (GMT+7)

Mô hình mới của nhân dân xã Thọ Thanh

CÂY DƯA LÊ KIM HOÀNG HẬU TRÊN VÙNG ĐẤT THỌ THANH