Lẽ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2022 - 2023 và Phát động tuần lễ học tập suốt đời

Ngày 13/10/2022 10:00:22

Chiều thứ 5, ngày 12/10/2022, tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã Thọ Thanh đã diễn ra Lễ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2022 - 2023 và phát động tuần lễ học tập suốt đời.

Đ/c Lê Hữu Giang - Giám đốc TTHTCĐ xã phát biểu tại lễ khai giảng

Thọ Thanh là một xã giàu truyền thống hiếu học, nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về học tập thường xuyên, học tập suốt đời để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh luôn được quan tâm. Công tác xã hội hóa giáo dục phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo được đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể quan tâm; cơ sở vật chất trường lớp thường xuyên được đầu tư nâng cấp, bàn ghế, trang thiết bị dạy học từng bước được cải thiện; cả 03 nhà trường đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh những kết quả đạt được việc huy động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia học tập hiệu quả vẫn chưa cao, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đời sống còn hạn chế, phần lớn bà con nhân dân sản xuất thuần nông, ngành nghề dịch vụ phát triển chậm, tỷ lệ lao động có tay nghề thấp.

Để thúc đẩy phong trào học tập trong nhân dân, tham gia học tập suốt đời, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sác pháp luật của Nhà nước; ứng dụng các tiến bọ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, nâng cao đời sống của nhân dân trong thời gian tới cần có sự phối hợp giữa Ban giám đốc trung tâm và các ngành, đoàn thể đẻ nắm bắt nhu cầu học tập của nhân dân, xây dựng kế hoạch linh hoạt, đa dạng các nội dung hoạt động, phấn đấu giũ vững xã đạt chuẩn “Cộng đồng học tập” cấp xã, góp phần duy trì các tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Đăng lúc: 13/10/2022 10:00:22 (GMT+7)

Đ/c Lê Hữu Giang - Giám đốc TTHTCĐ xã phát biểu tại lễ khai giảng