Ngày 06/09/2024 10:59:07

BẢN TIN PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, CƠN BÃO SỐ 3

Xin mời bà con cùng đón nghe chương trình phát thanh của đài truyền thanh xã Thọ Thanh. Sau đây là nội dung chương trình:

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Thọ Thanh thông báo thông tin về cơn bão số 3: Tin cảnh báo dông tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên khu vực tỉnh Thanh Hóa.

1. Theo bản tin của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa phát lúc 6 giờ 50 phút ngày 6 tháng 9 năm 2024, Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên vùng Biển Thanh Hóa và ở nhiều nơi thuộc khu vực đồng bằng ven Biển Thanh Hóa, Độ PHVT lớn nhất: 45.8 dbz; di chuyển theo hướng Đông, Đông Nam; Tốc độ di chuyển khoảng: 5 đến 10 km/h.

Do ảnh hưởng hoàn lưu xa của bão số 3 nên hiện tại đến 3 giờ tới trên vùng Biển và địa bàn các huyện sau có khả năng mưa rào và dông:

(Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao)

Như Xuân, Như Thanh, Vĩnh Lộc, Yên Định, Triệu Sơn, Nông Cống, Hà Trung, Thị xã Bỉm Sơn, Nga Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, Quảng Xương, Thị xã Nghi Sơn, sau có khả năng lan ra các vùng lân cận.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật: Cấp 1

2. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Thọ Thanh khuyến cáo người dân lưu ý không nên chủ quan, tuân thủ theo các khuyến cáo sau:

1. Theo dõi dự báo, cảnh báo, cập nhật diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh.

2. Chủ động dự trữ thực phẩm, nước uống, thuốc men, vật dụng cần thiết đủ dùng trong ít nhất 7 ngày.

3. Kê cao tài sản, cất giữ giấy tờ quan trọng ở nơi an toàn, di chuyển phương tiện cơ giới đến nơi có địa hình cao.

4. Xác định vị trí trú ẩn an toàn nhất cho tất cả thành viên trong gia đình; chủ động sơ tán khi cần thiết hoặc theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

5. Gia cố, chẳng chống nhà cửa; cắt tỉa cành cây; tháo dỡ biển quảng cáo, áp phích có nguy cơ mất an toàn; đảm bảo an toàn công trình đang thi công.

6. Gia cố chuồng trại gia súc, gia cầm; tranh thủ thu hoạch sớm các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản.

7. Đảm bảo an toàn tàu thuyền nơi neo đậu, bảo vệ lồng, bè thủy sản; tuyệt đối không ở lại trên tàu thuyền đã neo đậu, chòi canh, lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản khi bão đổ bộ.

8. Chấp hành sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Trân trọng!

BẢN TIN PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, CƠN BÃO SỐ 3

Đăng lúc: 06/09/2024 10:59:07 (GMT+7)

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và gió giật: Cấp 1

8. Chấp hành sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Trân trọng!